Thảm họa Formosa: Đất Mẹ đang kêu cứu!

Xem
Chia sẻ, lưu, gửi bài viết này


Quê Choa Plus - Thảm họa môi trường Formosa - 2016 là một tấn thảm kịch trong lịch sử của dân tộc ta, đe dọa sự tồn tại và phát triển của toàn dân tộc Việt Nam.

Từ tháng 4/2016, thảm họa biển chết với tâm điểm là Nhà máy thép Hưng Nghiệp - Formosa Vũng Áng - Hà Tĩnh đã mang theo cái chết thảm thương trên khắp bờ biển Việt Nam kéo dài từ Nghệ An và lan mãi tới tận Vũng Tàu. Không chỉ đầu độc biển , Formosa còn lén lút đổ chất độc hại khắp nơi trên đất liền Việt Nam, hủy diệt môi trường sống của toàn dân và gieo rắc nỗi lo sợ lên toàn đất nước với sự bao che, ủng hộ của những kẻ biến chất, phản bội dân tộc . Formosa kéo theo sự đầu độc ngấm ngầm trên các sông hồ khắp nơi trên toàn quốc cho đến nay vẫn chưa dừng lại, sự vô cảm tiếp tục tiếp tay cho các dự án độc hại trên toàn bờ biển Việt Nam đưa dân tộc vào vực sâu đối mặt với cái chết về lương tâm và thể xác đau đớn thấy rõ.


 Chúng ta là những con người đã sinh sống và gắn bó với đất mẹ Việt Nam, chúng ta không thể để những khối ung thư mang tên Formosa tiếp tục tàn phá, hủy hoại đất mẹ được nữa. Chúng ta cần phải cùng nhau hét lên tiếng gào tìm lại sự sống và chống lại kẻ thù tàn độc.
 Song chúng ta cũng phải nhìn nhận , năm 2016 chỉ còn có 20 ngày, và chúng ta đã thất bại. Chúng ta đã thất bại vì quá nhiều người trong chúng ta vẫn chưa bao giờ lên tiếng. Dù đó là cái chết của chính quê hương mình. Formosa vẫn tiếp tục hủy diệt sự sống trên đất mẹ và ngày càng tác oai tác quái như một quy trình đã định trước.

 Chúng ta thất bại vì quá sợ hãi. Sự sợ hãi hủy diệt sức sống nhân cách, niềm tin của tất cả mọi người, từ dân đen đến những người làm trong cơ quan công quyền.

 Dân tộc này không thể tồn tại nếu tiếp tục nuôi dưỡng sự sợ hãi.

 Hãy cùng nhau lên tiếng và thoát sợ hãi.

 Tôi không sợ hãi. Nếu các bạn cùng tôi lên tiếng phản kháng.

 FORMOSA PHẢI CÚT KHỎI VIỆT NAM.

 (Hãy chia sẻ bài viết nều các bạn muốn nhiều người cùng lên tiếng. Xin cảm ơn.)NGUỒN XEM THÊM:


Kiện Formosa - Cách nào mới đúng luật?

Một quyết định đứng về phía nhân dân sẽ luôn và duy nhất là một quyết định đúng.

Đôi vợ chồng bị ung thư sau 5 năm làm việc ở Formosa Hà Tĩnh


Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm