Nóng: Người dân Kỳ Lợi biểu tình chặn cổng Formosa yêu cầu chính quyền đền bù

Xem
Quê Choa Plus - Vào sáng này 28 tháng 12 năm 2016, rất đông bà con ngư dân thuộc thôn Tân Phúc Thành xã Kỳ Lợi huyện Kỳ Anh đã tới cổng phụ của Formosa (cổng Kỳ Lợi) cổng phía bắc của công ty formosa ngăn chặn không cho công nhân vào nhà máy Formosa để làm việc. Thôn Tân Phúc Thành nằm sát thôn Đông Yên cũ ngay gần Formosa.


Sau khi người dân biểu tình chặn cổng phụ Formosa thì chính quyền đã huy động 1 lực lượng lớn công an, cảnh sát cơ động đến ngăn chặn.

Người dân cho biết, Như các cuộc xuống đường vì hoà bình vì sự công bằng, trong ôn hoà. Trong lúc cứ đỗ lỗi cho người Công Giáo là phản động. Người dân xuống đường là vì chính cuộc sống của họ vì tương lại con cháu của họ. Nếu chính quyền không giải quyết cho người dân thì sẻ có kết cục không tốt. Người dân cũng mong những hình ảnh này được lên Thời sự VTV.

Nêu người dân im lặng thì chính quyền cũng im luôn!
Video: Nguyễn Hồng Ân, Nguyễn Tuấn Anh

Theo thông tin mà chúng tôi nắm được thì do chính quyền chưa thực hiện việc đền bù cho ngư dân. Tính đến nay, sự việc Formosa xả thải đã hơn 8 tháng cuộc sống của bà con ngư dân quá khó khăn, chính phủ đã ra quyết định đền bù cho bà con ngư dân để họ ổn định cuộc sống, nhưng nhiều xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh vẫn cố tình làm chậm làm sai quyết định quyết định của chính phủ, để đến hôm nay ngư dân vẫn chưa nhận được tiền đền bù. Trước sự việc người dân biểu tình, chặn cổng Formosa thì chính quyền đã đứng ra can thiệp và họ hứa sẽ đền bù cho người dân sớm.

Trước đó vào ngày 12 tháng 12 năm 2016 hàng trăm bà con ngư dân ở xã Kỳ Hà, Kỳ Anh cũng đã biểu tình yêu cầu chín quyền đền bù, sau đó ông Nguyễn Quốc Hà chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã hứa sẽ đền bù cho bà con ngư dân trước lễ Giáng Sinh nhưng đến nay bà con bà con ngư dân vẫn chưa nhận được đồng nào.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm