Người dân Đông Yên, Kỳ Lợi biểu tình chặn quốc lộ sang ngày thứ 2

Xem
Quê Choa Plus - Ngày 3/4/2017, cùng với biến cố tại Lộc Hà, nhân dân chiếm đóng trụ sở UBND huyện thì người dân Đông Yên, xã Kỳ Lợi - Kỳ Anh đã xuống đường chặn quốc lộ ngày thứ 2. Chiều tối ngày hôm qua, bà con ngư dân đã trở về bình an và không có thiệt hại gì về người, các tuyến đường cũng đã thông thoáng sau 8h đồng hồ bị tắc đường.

Bước sang ngày thứ hai ngư dân xã Kỳ Lợi –Kỳ Anh- Hà Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi hỏi đền bù thỏa đáng do hậu quả Formosa cố tình hủy diệt môi trường sống ,môi trường biển, hủy hoại nền kinh tế biển nước taLực lượng cơ động, cảnh sát đã được huy động đến phong tỏa khu vực Đèo Con.
Bắt đầu "đối thoại" giữa chính quyền Hà Tĩnh với bà con ngư dân xã Kỳ Lợi - Kỳ Anh tại Đèo Con. Đến 17:30 cuộc "đàm phán" chưa có kết quả.


Yêu cầu Chính phủ phải giải quyết cho đồng bào ngư dân thỏa đáng và phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Formosa và đóng cửa kẻ hủy diệt Formosa như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát ngôn "Nếu Formosa tái phạm sẽ cương quyết đóng cửa" đó cũng là lời khẳng định với nhân dân bởi Formosa tiếp tục vi phạm để hủy diệt

Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật.

Xem thêm:


Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm