Đường ngàn tỷ hư hỏng nghiêm trọng gây tai nạn liên tục, ai chịu trách nhiệm?

Xem
Đường ngàn tỷ hư hỏng nghiêm trọng, cơ quan chức năng ở đâu? Tuyến đường tránh đi qua huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, tuy nhiên vừa mới đưa vào sử dụng chưa lâu thế nhưng đã xuất hiện tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và các loại phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Vết hằn lún dài như "mương nước".
Với mức đầu tư đến 1.276 tỷ đồng, có chiều dài toàn tuyến 33km do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (Ninh Bình) thi công, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án ATGT (Bộ GTVT). Được khánh thành đưa vào sử dụng đầu năm 2015 nhưng từ đó đến nay đã xuất hiện hư hỏng nhiều đoạn trên tuyến đường này.

Theo ghi nhận của PV thì thời điểm hiện tại trên toàn tuyến chiều dài 33km liên tục xuất hiện nhiều đoạn hằn lún sâu, có đoạn hằn lún từ 3 -5 cm, đặc biệt từ km583 đến km585 vết hằn lún độ sâu từ 6 - 8 cm kéo dài cả 1.000m giống như đường "mương dẫn nước".Mặt đường đã tạo ra chỗ lún sâu, chỗ nhô lên gồ ghề làm cho phương tiện khi đi vào đoạn đường này dễ bị choạng tay lái, lái xe không kiểm soát, không làm chủ được tay lái, nguy hiểm hơn là những lúc trời mưa nước ngập đọng lại trên đường, đặc biệt gây nguy hiểm cho loại ô tô du lịch nhỏ và xe tải nhỏ.

Nhiều đoạn bong tróc, ổ gà lún sâu.
Ngoài những con "mương" dài thì trên tuyến còn nhiều đoạn bị bóc tróc nham nhở mặt trên đường không còn lớp thảm nhựa mà đã rộ lên những thảm đá nhọn đi kèm với nhiều ổ gà độ sâu từ 10 đến 20cm.

Anh Trần Văn Hùng - một người dân địa phương, thường xuyên qua lại trên tuyến đường này cho biết: "Tuyến đường đã xẩy ra tình trạng này khá lâu rồi nhưng sao chưa thấy bên đơn vị thi công sữa chữa, đã không ít lần người dân chúng tôi đi xe máy khi đi vào những đoạn đường "sống trâu", ổ gà bị choạng tay lái ngã xuống đường, may mắn chỉ bị trầy xướng nhẹ, rất nguy hiểm, mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc khắc phục sữa chữa".


Trao đổi vấn đề này với ông Hoàng Minh Việt - Phó trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh. Ông Việt cho biết: "Giữa năm 2016 khi phát hiện tuyến đường này hư hỏng, xuống cấp. Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn đề nghị gửi Bộ GTVT về việc sữa chữa, khắc phục đoạn tuyến tránh, sau đó đơn vị thi công đã cho sữa chữa được một số đoạn, nhưng đơn vị thi công chưa khắc phục, sữa chữa dứt điểm, khi tiếp nhận thông tin chúng tôi sẽ tiếp tục đề nghị, phối hợp với các bên liên quan, để đưa ra phương án khắc phục, sữa chữa dứt điểm không thể để tình trạng đường hư hỏng,nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông".

Để đảm bảo ATGT đề nghị chủ đầu tư Ban quản lý dự án ATGT (Bộ GTVT), Cục quản lý đường bộ 2, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp nhắc nhở đơn vị thi công sớm có phương án sữa chữa tình trạng hư hỏng nghiêm trọng trên tuyến đường này, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hoàng Hiệp/Dailo

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm