Formosa "hành động vì môi trường"!

Xem
Quê Choa Plus - Đây là bức ảnh mà nhiều tờ báo nhà nước đã lăng xê cho Fomosa với tiêu đề : Công ty Formosa Hà Tĩnh đồng hành cùng “Tháng hành động vì môi trường”. Không biết các bạn nhà báo nhân ngày báo chí vô tình hay cố ý nhưng các bạn đang nhầm lẫn một cách nghiêm trọng giữa việc dọn vệ sinh và "hành động vì môi trường".Xem thêm:

1 năm cá chết: Miền Trung bất ổn, biểu tình, lỗi do Đảng và Chính phủ

Công an thị xã khởi tố 3 phụ nữ biểu tình chống Formosa, dân kéo lên xã chất vấn

Formosa: "ném xương cho chó cắn nhau"

Một quốc gia 100 triệu dân, đi làm đầy tớ cho một anh bỏ vào đó mấy tỉ đô. Quá là ô nhục!

Ví dụ các bạn có một ngôi nhà, việc quét nhà, hút bụi, lau dọn đó là công việc hàng ngày của các bạn. Các bạn cần và bắt buộc phải làm việc ấy vì chính các bạn chứ không phải vì môi trường nào cả.


Về khái niệm "hành động vì môi trường" nó lớn rất nhiều so với khái niệm dọn vệ sinh như hình ảnh các bạn đã đưa trong đó bao gồm : Ngăn chặn mọi hành động có nguy cơ tác động tiêu cực đến môi trường vì bất kỳ lý do gì. Tái tạo môi trường, giữ gìn, phát triển môi trường tự nhiên bằng mọi giá. Loại trừ ngay lập tức tất cả các hành vi mang tính huỷ hoại môi trường ...


Đối với trường hợp của Fomosa, họ không đủ tư cách để nói đến cụm từ "hành động vì môi trường" bởi chính họ đã và đang là kẻ thù của môi trường tự nhiên, môi trường sống tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Xem hậu quả khủng khiếp của việc tàn phá môi trường tại Nhật và biển được làm sạch như thế nào: Bệnh Minamata: Kinh hoàng hơn 60 năm thảm hoạ môi trường do xả thải công nghiệp

Cả một vùng biển rộng lớn dọc dài theo dãi đất Miền Trung đã bị huỷ hoại bởi Fomosa mà hệ luỵ của nó cho tới nay vẫn chưa lường hết được.

Hàng chục ngàn hộ gia đình bị ảnh hưởng từ thảm hoạ môi sinh ấy vẫn chưa được giải quyết ổn thoả.
Nguy cơ lặp lại thảm hoạ như trên một lần nữa vẫn chưa được kiểm soát. Thế nên đừng vì bất kỳ điều gì mà thoả hiệp cùng với Fomosa trong việc gìn giữ môi trường.

Chính bản thân các bạn cũng không lường hết hậu hoạ từ Fomosa và hẳn nhiên các bạn cũng không vô sự bởi thảm hoạ từ nó trừ phi số tiền các bạn ăn chia được đủ nhiều để các bạn có thể chạy đi tị nạn ở một quốc gia có môi trường sống tốt hơn.

Xem thêm:

Formosa Đài Loan, khối ung thư khổng lồ đang di căn ở Việt Nam

Hãy thành thật và thiết thực với nhân dân để mặt trời ló rạng trên bờ biển quê hương

Thoát tội vụ Formosa, Nguyễn Thanh Bình tạo đế chế riêng ra sao

Cự tuyệt

Quốc Hội Đài Loan điều trần về Formosa, nói lên nguyện vọng của người dân Việt Nam

Lặng người với thiệt hại của các tỉnh miền Trung sau thảm họa Formosa

Đôi vợ chồng bị ung thư sau 5 năm làm việc ở Formosa Hà Tĩnh

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm