Sai phạm tại mỏ đá bị sập khiến 1 người chết, 2 người bị thương

Xem
NguoiKyAnh - Liên quan đến vụ sập mỏ đá của Công ty CP Khoáng sản Á Châu tại xã Châu Hồng khiến 3 người thương vong, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã có báo cáo chính thức và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác của công ty này vì đã để xảy ra nhiều sai phạm.

Theo Báo cáo số 338/BC-UBND ngày 17-12-2017 của UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì vào khoảng 15h30 ngày 16-12, UBND huyện Quỳ Hợp nhận được thông báo từ Công ty CP Khoáng sản Á Châu, trụ sở tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) về việc có vụ tai nạn lao động xảy ra tại mỏ đá của Công ty thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Nhận được tin báo, UBND huyện cử ông Vy Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện vào trực tiếp tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.


Qua kiểm tra, xác minh ban đầu, khoảng 15h ngày 16-12, tại khu vực khai thác mỏ đá hoa trắng của Công ty CP Khoáng sản Á Châu (do ông Hoàng Trọng Diên làm Giám đốc), thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc đang tổ chức hoạt động khai khoáng thì nhiều tảng đá lớn bất ngờ đổ sập đè trúng nhóm công nhân đang khai thác phía dưới.

Hậu quả, làm 1 người chết và 2 người bị thương. Nạn nhân là anh Trương Quang Sóng (32 tuổi), trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và 2 người bị thương là ông Trần Công Sơn (30 tuổi), trú tại Khối 20, thị trấn Quỳ Hợp và ông Hồ Văn Sáng (42 tuổi), trú tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Hiện cả hai nạn nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An. Đến 0h ngày 17-12, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đã bàn giao tử thi cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.


Bước đầu, UBND huyện Quỳ Hợp đã hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong là 5,4 triệu đồng. Đồng thời, UBND huyện Quỳ Hợp cũng giao cho Công ty CP Khoáng sản Á Châu có trách nhiệm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện vật chất và tinh thần để điều chị cho người bị thương và thân nhân gia đình có người gặp nạn.

Ông Vy Thanh Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết thêm: Sau khi xảy ra vụ sập mỏ đá tại xã Châu Hồng làm 1 người chết, 2 người bị thương, huyện đã đình chỉ hoạt động khai thác mỏ đá của Công ty CP Á Châu để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào tháng 4-2017, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt Công ty CP Khoáng sản Á Châu 170 triệu đồng về hành vi khai thác không đúng thiết kế; đồng thời tước giấy phép hoạt động 6 tháng đối với doanh nghiệp này kể từ ngày ra quyết định xử phạt. Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và quy trình, thủ tục cấp phép khai thác mỏ đá này.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm