Cháy lớn tại cơ sở thu mua phế liệu ở Kỳ Anh: Nguyên nhân không ngờ

Xem
NguoiKyAnh - Vào hồi 16h15" chiều nay (13/1), một đám cháy lớn đã xẩy ra tại cơ sở thu mua phế liệu của gia đình ông Hoàng Xuân Hằng ở xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).


Nhận được tin báo của người dân, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Vũng Áng đã điều động 2 xe chữa cháy cùng gần 20 CBCS tức tốc hiện trường.


Sau 30 phút, đám cháy được khống chế; không có thiệt hại về người, trong khi thiệt hại về tài sản đang được xác định.

Theo xác minh ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy bắt nguồn từ việc người dân gom rác thải để đốt nhưng do bất cẩn đã để lửa bén sang bãi tập kết phế liệu của gia đình ông Hoàng Xuân Hằng.

Tại hiện trường sáng nay, hầu hết hàng phế liệu đã bị lửa thiêu rụi, bức tường nhà của hộ dân sống cạnh bên bị cháy sém.

Cơ sở thu mua phế liệu này nằm xen lẫn trong khu vực đông dân cư nên khi đám cháy xảy ra, nếu lực lượng PCCC không có mặt kịp thời để dập tắt, nguy cơ cháy tiếp tục lan rộng sang nhà nhiều hộ dân khác là rất cao.


Vụ cháy một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ mất an toàn cháy nổ tại các điểm thu mua phế liệu nằm trong các khu dân cư. Thiết nghĩ, người dân cần nâng cao cảnh giác, có biện pháp phòng chống cháy nổ khi hoạt động kinh doanh ngành nghề đặc thù này; cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các chủ cơ sở vi phạm quy định về PCCC.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm