Phó chủ tịch nghỉ việc đi XKLĐ, phó công an xã đi làm nhân công Formosa

Xem
Ông Trần Huy Liệu – PGĐ Sở Nội vụ Hà Tĩnh thông tin một số cán bộ, công chức, viên chức hay bác sỹ ở bệnh viện công xin nghỉ việc ra làm ngoài thời gian qua ở Hà Tĩnh đang có chiều hướng tăng. Việc này cũng đã xuất hiện và khá phổ biến ở nhiều địa phương khác trong cả nước. Ở Hà Tĩnh, ông Liệu cho biết, không chỉ cán bộ cấp xã, phường mà có cả cán bộ, chuyên viên ở cấp huyện, cấp tỉnh cũng xin nghỉ việc để ra làm ngoài.


 UBND huyện Kỳ Anh đã có quyết định cho ông  Dương Văn Quyền - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp nghỉ việc kể từ ngày 1.1.2019 theo nguyện vọng.

Sự việc cũng được ông Đào Mạnh Linh – Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp xác nhận và cho biết, ông Quyền làm PCT xã Kỳ Hợp từ năm 2015 với mức lương cộng các phụ cấp khác trước khi xin nghỉ là hơn 6 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, ông Quyền vẫn xin nghỉ vì có người thân làm việc ở nước Đức gọi sang đó làm ăn.

Chia sẻ về quyết định của mình, ông Quyền cho rằng, bản thân không muốn nói đến chuyện vì thu nhập mà xin nghỉ việc làm ảnh hưởng đến tư tưởng, tâm lý của những cán bộ, công chức khác. Nguyên nhân xin nghỉ chỉ là.... “hoàn cảnh gia đình”.

Ông cũng xác nhận mình đã làm hồ sơ đi XKLĐ ở Đức.

Theo Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, giữa năm 2018, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó trưởng Công an xã Kỳ Hợp cũng xin nghỉ việc dù đã có thời gian làm ở vị trí này được khoảng 3 năm để xin vào làm nhân viên của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Nguyên nhân xin nghỉ là do làm phó công an xã lương chỉ hơn 2 triệu/tháng, nhưng khi vào làm ở Cty Formosa Hà Tĩnh thì được trả lương 10 triệu đồng/tháng.

Trước đó, vào năm 2017, ông Trần Hữu Thành - Trưởng Công an xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cũng xin nghỉ việc để vào miền Nam làm nghề lái xe container. Nguyên nhân xin nghỉ được người này chia sẻ vì thu nhập thấp không đảm bảo được cuộc sống nên tìm công việc mới để có thu nhập tốt hơn.

Trao đổi qua điện thoại, ông Thành cho biết mình đang lái xe đổ hàng ở tỉnh Quảng Bình. Hỏi về công việc hiện tại, ông Thành nói “Tôi lái xe thuê được trả lương 13 triệu đồng/tháng đã bao ăn, ở. Với mức thu nhập này tôi rất hài lòng. Đến giờ tôi vẫn cho rằng quyết định nghỉ việc của mình là đúng, không có gì phải hối tiếc”. Theo ông Thành, thời điểm ông xin nghỉ việc với chức danh là trưởng công an xã Cẩm Trung vào năm 2017, lương của ông khi đó trừ chi phí đóng BHXH chỉ còn hơn 3 triệu đồng/tháng.

Tháng 4 mới đây ông Phan Khắc Ấn đột nhiên viết đơn xin thôi việc dù đang giữ nhiều chức vụ chủ chốt như phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND và kiêm luôn chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của xã Cẩm Mỹ -Cảm Xuyên.

Chia sẻ về quyết định của mình dù đang nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại địa phương, ông Ấn cho hay: "Tôi viết đơn xin nghỉ việc bởi cuộc sống gia đình khó khăn, đây là lý do chính. Hơn nữa, tôi nghỉ việc để tạo điều kiện cho một số anh em làm việc tại xã chưa được bố trí chức danh để họ có cơ hội phát triển".

.


Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm