Kỳ Hợp: Đi mò ốc, hai mẹ con nghèo bị đuối nước thương tâm

Xem
Tối 15.6, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Vượng, Trưởng Công an xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 mẹ con tử vong.
Gia đình nạn nhân đau buồn trước sự ra đi của hai mẹ con xấu số

Theo ông Vượng, khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Lê Văn Trực (38 tuổi, trú tại thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh) và vợ là chị Dương Thị Yến (38 tuổi) cùng con trai Lê Văn Đô (13 tuổi) ra khe suối Cầu Rào (một nhánh của sông Rào Trổ) gần nhà để mò ốc.


Hiện trường vụ đuối nước thương tâm

Khi đến nơi, anh Trực lên rừng hái rau, còn chị Yến và con trai xuống khe suối mò ốc. Khoảng 30 phút sau, khi anh Trực quay trở lại thì không thấy vợ con đâu, chỉ thấy mũ của con trai và nón lá của vợ nổi trên mặt nước.

Do không biết bơi và nghi ngờ vợ con đã bị đuối nước, anh Trực lập tức gọi điện báo tin cho hàng xóm và chính quyền địa phương đến khe suối Cầu Rào để tìm kiếm.

Đến 15 giờ cùng ngày, thi thể chị Yến và cháu Đô được lực lượng chức năng tìm thấy cách vị trí xảy ra vụ việc khoảng 2 km.


Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi.

Ông Đào Mạnh Linh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh cũng cho biết, hoàn cảnh của vợ chồng anh Trực khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã, thu nhập chủ yếu bằng nghề đơm bẫy, hái lượm, mò cua bắt ốc kiếm sống. Vợ chồng anh Trực có với nhau 3 đứa con, cháu Đô là con thứ 2 trong gia đình.


Hiện thi thể hai mẹ con nạn nhân đã được đưa về nhà. Chính quyền địa phương đang kêu gọi ủng hộ, quyên góp để tổ chức mai táng cho hai mẹ con xấu số vào 14h ngày 16/6, theo phong tục tập quán của địa phương.

UBND, Ban Mặt trận, Ban chính sách xã Kỳ Hợp kêu gọi bà con nhân dân ủng hộ cho gia đình chị để lo trọn vẹn đám tang, để mẹ con chị được yên nghỉ. Mọi sự ủng hộ dù ít hay nhiều cũng đều thật sự đáng quý đối với gia đình hiện nay.

Mọi sự ủng hộ có thể qua hòm quyên góp tại đám tang, hoặc qua Ban chính sách xã ( đ.c Nguyễn Thu Hiền - Số tài khoản 3234537 ngân hàng acb chi nhánh Hà Tĩnh, cán bộ chính sách xã), Ban mặt trận (đ.c Phạm Thúy Mùi).

Kính mong sự giúp đỡ của mọi người!

Phạm Đức


Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm