Doanh nghiệp ma Đài Loan lừa đảo 2.5 tỷ USD, chiếm 1.000ha đất tại Vũng Áng!?

Xem

Thêm 1.000 ha đất Vũng Áng sẽ được giao cho một công ty Đài Loan đã... giải thể.


Như chúng tôi đã thông tin trong bài Sau Formosa, một doanh nghiệp ma Đài Loan đầu tư 2,5 tỷ USD xin 1.000ha đất tại Vũng Áng về sự không rõ ràng của công ty chủ đầu tư và nghi án rửa tiền. Xác suất lớn là trước làn sóng người Việt chống bành trướng Bắc Kinh ở mọi lãnh vực, trong đó có lãnh vực thống trị về kinh tế, Trung Quốc đã sử dụng một công ty Đài Loan đã giải tán, dùng nó như là một vỏ bọc Đài Loan để xâm nhập vào Việt Nam...


*
Chính quyền Hà Tĩnh đã thông qua chủ trương chấp thuận cho một công ty được cho là của Đài Loan sử dụng 1.000 ha đất tại Vũng Áng, Hà Tĩnh. Công ty này mang tên Wei Yu Engineering sẽ phát triển những dự án bao gồm dự án chăn nuôi, công nghiệp thực phẩm và xây dựng cầu cảng với vốn đầu tư là 2,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, dựa vào những thông tin tại các trang web chuyên nghiệp của Hong Kong về các công ty thì Wei Yu Engineering Group Company Limited đã  giải tán - dissolved!

Việc giao 1.000 ha đất do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh đề xuất và cho rằng đây là những dự án quy mô phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư, thu hút lao động của tỉnh nên đã đệ trình dự án này lên tỉnh. 

UBND Hà Tĩnh đã đồng ý trên nguyên tắc và cho biết có thể đáp ứng được yêu cầu này. UBND Hà Tĩnh cũng cho biết là sẽ cho phép Wei Yu khảo sát, lập dự án để UBND đệ trình lên các bộ phận có thẩm quyền để thông qua, đồng thời ủng hộ dự án bằng cách đề nghị các ban ngành hỗ trợ Wei Yu.

Công ty Wei Yu dự trù sẽ phát triển ngành chăn nuôi gia súc như heo, gà, sản xuất trái cây, rau, chế biến thực phẩm và xây dựng 5 cầu cảng tại Vũng Áng. 

Điểm cần ghi nhận là trong số 1.000 ha đất này, Wei Yu sẽ sử dụng 80 ha để xây văn phòng và ký túc xá cho các nhân viên điều hành và công nhân Tàu; đồng thời, cho đến nay trong báo cáo đầu tư của Wei Yu vẫn chưa nêu rõ những biện pháp để bảo vệ môi trường.

Công ty Wei Yu đã giải tán!

Theo các dữ liệu đăng tải trên mạng thì công ty này được thành lập vào ngày 12 tháng Hai năm 1999. Đến ngày 15 tháng Hai năm 2002 thì đóng cửa. Tình trạng (status) liệt kê là "Dissolved".


https://www.hkgbusiness.com/en/company/Wei-Yu-Engineering-Group-Company-Limited
http://www.hongkongcompanylist.com/wei-yu-engineering-group-company-limited-yceopy/#.V21Dl5N96b8https://opencorporates.com/companies/hk/0667520

http://hk-info.com/wei_yu_engineering_group_company_limited/1332480/

Những thông tin trên đến từ những trang Web chuyên nghiệp về dữ kiện các công ty.

DISSOLVED và NO DATA, NO DATA, NO DATA... 

Giải tán! Địa chỉ: không có! Điện thoại: không có! trang Web: không có! Email: không có! 

Đây là một công ty dự trù sẽ "đổ" vào Vũng Áng số vốn đầu tư 2,5 tỷ USD!!!???

Xác suất lớn là trước làn sóng người Việt chống bành trướng Bắc Kinh ở mọi lãnh vực, trong đó có lãnh vực thống trị về kinh tế, Tàu cộng đã sử dụng một công ty Đài Loan đã giải tán, dùng nó như là một vỏ bọc Đài Loan để xâm nhập vào Việt Nam.

Wei Yu Engineering Group Company Limited: đây là 1 công ty Đài Loan đã chết. Một công ty ma. Một xác Đài Loan được cho sống dậy mang hồn Trung Quốc.

Cũng cần nhắc lại, khu kinh tế Vũng Áng là nơi các doanh nghiệp Tàu đang ồ ạt tập trung vào. Đứng đầu là Formosa với số vốn đầu tư cho giai đoạn 1 là 10,5 tỷ USD và công ty này đang được xem là thủ phạm gây ra thảm họa môi trường biển dẫn đến hàng loạt cá chết. Cho đến nay, các nhà đầu tư Tàu đã đổ vào Vũng Áng tổng cộng gần 29 tỷ USD. 

24.06.2016 
Những cảnh báo đau đớn của Lão Gàn mấy năm trước đã vận đúng vào những gì đã và đang xảy ra cho nhân dân Kỳ Anh, bài học xương máu với Formosa có lẽ vẫn không và chẳng bao giờ đánh thức được con tim và lương tâm những quan chức lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh vì những lợi ích gắn bó với những dự án dành cho người Trung Quốc của họ, và vì chế độ cha truyền con nối nên hậu duệ của những lãnh đạo Hà Tĩnh không thể làm khác với cha anh họ.
Nếu nhân dân Kỳ Anh không tự thức tĩnh mà vẫn tiếp tục hoan hỉ với những cọc tiền đền bù giải tỏa và những lời hứa hẹn của chính quyền để giao thêm 1000 ha đất cho người Tàu nữa thì tương lai Kỳ Anh sẽ biến thành một đặc khu của người Tàu, và con cháu của nhân dân Kỳ Anh sẽ không còn đất cắm dùi. Bởi sau 1000 ha này sẽ đến 1000 ha khác và cứ thế những làng người Tàu sẽ lấn dần.
Với người Tàu như thế là đã quá đủ, hãy dừng lại đi, muộn rồi. đừng bao biện về tình hữu hảo 4 tốt với 16 chữ vàng nữa.
Lão phản đối bất cứ dự án nào giao cho người Trung Quốc không riêng ở Hà Tĩnh mà trên cả đất nước này.
Lão Gàn chỉ mong có thế thôi, hy vọng người dân Kỳ Anh hiểu cho nỗi lòng của lão. - Nhà thơ Nguyễn Xuân Lộc.

Người Kỳ Anh
Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm