CÔNG DÂN FORMOSA LÀ CÔNG DÂN HẠNH PHÚC NHẤT TRÁI ĐẤT.

Xem
Quê Choa Plus - “Công dân” của Formosa được đối xử “trên cả tuyệt vời”, họ không những được “tính nhầm thuế”, thậm chí còn được miễn thuế, năm ngoái họ còn được đề nghị trở thành vùng “tự trị kinh tế”, và trước ngày xảy ra “thiên tai”, họ còn được đích thân lãnh đạo tối cao của đảng cầm quyền đến “thăm viếng”, “động viên” và “ưu đãi”.

Khi xảy ra “tai nạn”, Formosa được văn phòng chính phủ ưu ái đến mức kêu gọi người dân “khoan dung, độ lượng” với “tai nạn môi trường”.

Khi áp lực của người dân sinh sống xung quanh vùng “lãnh thổ” này tăng “đột biến” Formosa bị phạt vạ “500 triệu Mỹ kim”, đúng với số tiền mà chính phủ phải bồi thường cho Formosa trong vụ “bị thiệt hại nặng nề” gần 500 triệu VNĐ bởi các “phần tử khủng bố” trong sự kiện giàn khoan HD – 981 trước đó. Xem như là “huề vốn”.

Khi “công dân” Formosa bị những “thế lực thù địch” khởi kiện, thì ngay lập tức tòa án bác bỏ đơn kiện vì “không thể chứng minh thiệt hại”, và hôm 2 tháng 10 vừa qua, khi Formosa có dấu hiệu bị “xâm lăng” bởi hơn 10,000 “kẻ vô công rổi nghề chơi Face book”, thì chính phủ đã phái ngay lực lượng Cảnh Sát Cơ Động đến bảo vệ cho tài sản và “công dân” của Formosa.

Chưa dừng ở đó, để ngăn chặn những cuộc “xâm lăng” trong tương lai có thể gây thiệt mạng cho tài sản và sinh mạng của “công dân” Formosa, chính phủ đã ra lệnh cho báo chí “vạch ra” âm mưu của những người địa phương đại diên tiếng nói của người dân ở Hà Tỉnh muốn “đe dọa” đến những “công dân tốt” của Formosa, trong khi cùng một lúc điều động nhiều xe cơ giới, binh lính nói “tiếng lạ” đến bảo vệ cho “công dân” Formosa, thậm chí lập hàng rào kẽm gai, sẵn sàng dập tắt bất cứ cuộc “xâm lăng” nào có thể diễn ra.


Làm “công dân” Formosa quả thật quá hạnh phúc, được chính phủ VN chăm sóc cẩn thận, chu đáo từng ly từng tý, chưa chắc công dân ở Hoa Kỳ đã được ông Obama đối xử “tuyệt vời” như vậy.


Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm