Gửi Mùa Đông Xa Nhớ - Cù Lú

Xem
NGUOIKYANH.INFO - Cạ nhà hắn có 6 người. Chập túi, đứa rút rơm cho trâu, đứa xắt chuối cho lợn, đứa ngồi vọc lả, mẹ hắn đang còng lưng thổi cho cơm chín.
Ngoài trời đã tối sậm, những cơn gió bấc quất vào bụi chuối ào ào. 2 con lợn đang chờ ăn kêu ing ỏi, con trâu đực húc ràn cạch cạch đòi rơm.

Đứa em út đứng dậy mừng rỡ kêu: cha về, ah cha về rồi tề. Cha đi đồng về, mặt tái vì rét.Một lúc sau, cả nhà lớn nhỏ đã quầy bên bếp hơ tay cho ấm. Hắn hơ kỵ quá, mẹ nói: hơ và vưa con ko bị run tay. Một tỉ nựa mẹ đã dọn cơm ra. Cạ nhà bỏ bếp ra quây quần bên mâm gỗ. Cơm có cả mấy lát khoai khô, mâm chỉ có́ cà muối mặn, mấy con cá trích kho mặn và canh rau muống. Mà cả nhà nó ăn ngon đến tận tim mình.

Mặc kệ Ngoài trời bắt đầu đổ mưa, mặc kệ gió lạnh vẫn rít qua mái ngói, và ngoài bụi tre có vài tiếng ếch kêu, thoảng đâu đầu xóm vọng lại vài tiếng chó sủa....

Ăn cơm xong cứ muốn ngồi ly nơi bếp để sưởi cho ấm,nỏ muốn dậy,mau mau rúc vô chăn mà nằm, cấychăn thì nhỏ nhà thì nhiều chị em, một cấy chăn chiên mà đứa thì đap được chân thì lòi cây mặt, mô như dừ chăn ấm nệm êm

Trời ơi. Khung cảnh đó đã trôi qua 18 năm rồi. Giờ nơi xa xôi này tất cả chỉ còn lại nỗi khát khao trào mãi trong giọt nước mắt rơi, chẳng bao giờ về nựa.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm