Công an Kỳ Anh ra thông báo về tình hình tội phạm bắt cóc trẻ em

Xem
Quê Choa Plus - Sáng 23/12, trao đổi với PV báo Infonet ông Nguyễn Phi Hải, Trưởng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, phía công an huyện đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc đối tượng đột nhập vào trường Mầm non Kỳ Thư vào trưa ngày 21/12


Trao đổi với phóng viên Infonet, cô Nguyễn Thị Hoàn – cô giáo phụ trách lớp học 24 đến 36 tháng tuổi, trường Mầm non Kỳ Thư kể lại: "Vào lúc 1g30 phút ngày 21/12, tại trường xuất hiện 2 đối tượng, một nam một nữ; đối tượng nam đeo khẩu trang nhảy vào trường, đối tượng nữ dừng xe máy chờ ngoài cổng.


Khi thấy người đàn ông đeo khẩu trang vào trường kéo cửa lớp học, nghĩ rằng phụ huynh đến xem con có khóc hay không tôi liền hỏi anh là bố của bé nào? Người đàn ông lạ mặt không trả lời, kéo cửa định xông vào thì tôi giằng lại không cho, đồng thời tri hô mọi người đến giúp đỡ”.


Cô Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Thư cho biết: Lúc đó, đang là giờ các cháu nghỉ trưa, thấy người lạ vào thì cô giáo có hỏi xem là phụ huynh của cháu nào? Thấy người lạ mặt không trả lời mà giật cửa đòi vào phòng học, cô Hoàn đã tri hô cho mọi người chạy lại, thấy đông người đối tượng đã nhảy qua hàng rào bỏ chạy”.
Cô Ngọc cho biết thêm: “Trước đó, chúng tôi có nhận được thông báo của Công an tỉnh về tình hình tội phạm bắt cóc trẻ em, về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại đối tượng này, tôi cũng đã họp với các giáo viên nghiêm túc thực hiện theo thông báo, tránh trường hợp xấu xảy ra.

Do sự việc được ngăn chặn kịp thời nên chúng tôi cũng chưa xác định được đối tượng lẻn vào trường với ý đồ gì?”. Cũng theo cô Ngọc, trước đó khoảng 2 tuần, có 2 đối tượng xuất hiện quanh khu vực trường; tôi đã thông báo với toàn bộ giáo viên và bảo vệ đề phòng cẩn thận.


Theo ông Hải, sau khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc, công an huyện Kỳ Anh đã cử ngay cán bộ xuống trường Mầm non Kỳ Thư để nắm bắt tình hình. “Nếu ai phát hiện được người nào nghi vấn, có đặc điểm giống như các cô giáo miêu tả về hai đối tượng thì phải báo ngay cho các cơ quan chức năng để bắt giữ đối tượng”, ông Hải nói.

Còn ông Lê Hải Quân, Trưởng công an xã Kỳ Thư cho biết thêm, ngay sau sự cố, công an xã cũng đã phân công cán bộ túc trực tại trường.

“Chúng tôi đã triển khai 3 tổ, mỗi tổ 4 người suốt ngày tuần tra, giám sát tình hình trên địa bàn toàn xã. Việc kẻ lạ mặt đột nhập vào trường là quá hi hữu vì trước nay chưa từng xảy ra”, ông Quân cho biết.

Công an huyện đã có khuyến cáo

Trước sự việc này thì vào ngày 9/12/21016, Công an huyện Kỳ Anh đã có thông báo số 14 gửi các Trưởng công an xã trong huyện Kỳ Anh.


Theo thông báo, thì tại Thành phố Hà Tĩnh đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em, qua xác minh ban đầu có 2 đối tượng chở nhau trên mô tô màu xanh, đối tượng nữ vào nhà bắt cóc cháu gái 3 tháng tuổi.

Tuy nhiên, do mẹ cháu bé phát hiện kịp thời nên đã giằng co giữ lại được cháu bé, sau đó người phụ nữ đã bỏ lên xe tẩu thoát. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa, Công an huyện đã yêu cầu công an các xã thông báo đến các trường học trên địa bàn về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em để chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm, phối hợp với các cơ quan điều tra phát hiện xử lý.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm