Hà Tĩnh: Bố mất, mẹ nằm liệt giường, 2 con thơ bơ vơ trong căn nhà cấp 4 lụp xụp

Xem
Quê Choa Plus - Hai ngày nay, bà con trong thôn ai cũng rơm rớm nước mắt khi nhìn hoàn cảnh gia đình của chị Nguyễn Thị Châu và 2 đứa con thơ côi cút trong căn nhà cấp 4 lụp xụp. Mọi sinh hoạt của người mẹ bị liệt và 2 đứa con thơ dại hoàn toàn dựa vào người thân xung quanh và bà con làng xóm. Ai có gạo cho gạo, ai có tình thương cho tình thương, ai có sự cưu mang cho sự cưu mang.


Em là Ngô Anh Phong - học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở Kỳ Văn, em trai là Ngô Anh Phương (2 tuổi)
 2 đứa trẻ có bố và mẹ. Nhưng nay Bố mất vì bệnh tật, mẹ liệt vì tai nạn lao động. Tương lai 2 đứa trẻ sẽ như thế nào và ra sao? Tất cả gần như nhờ vào sự cưu mang của xã hội.

Sau 1 năm điều trị, bệnh tình không những không thuyên chuyển mà còn nặng hơn, chi phí điều trị kiệt quệ. Để rồi ngày 10/12 vừa qua, Bố Phong để lại 3 mẹ con và ra đi mãi mãi.

Còn mẹ Phong - chị Nguyễn Thị Châu, 2 tháng trước trong lúc đi chặt tràm chị bị nguyên cây đổ đè lên người, xương sống bị gãy gần như toàn bộ. Nay chị nằm co quắt 1 chỗ, chân tay teo lại không thể cử động, không thể tự sinh hoạt dù là những sinh hoạt đơn giản nhất. Mọi sinh hoạt từ nhỏ đến lớn nay phải nhờ cả vào người mẹ ruột gầy gò, ốm yếu và khắc khổ vô cùng. Gia đình không có tiền nên 2 tháng trời rồi chẳng thể đưa chị đi đâu để cứu chữa được.

Căn nhà cấp 4 quá nhỏ không thể vừa lo đám tang cho người cha vừa để người mẹ nằm đó, bà con làng xóm đành bồng bế mẹ Phong lên xe kéo và chở qua nhà bà Nội nằm tạm 2 ngày. Nhìn cảnh người phụ nữ nằm ngửa trên chiếc xe kéo nó đau đớn vô cùng.

Đám tang chỉ còn người thân và 2 đứa nhỏ. Không khí đau thương, tang tóc khiến tôi - đứa trẻ cũng mồ côi cha lúc 3 tuổi nghĩ về những bất hạnh, mất mát mà tương lai 2 đứa trẻ đang chống gậy kia phải nếm trải.Viết cho các em, viết cho những đứa trẻ bất hạnh, chúng tôi tha thiết kêu gọi các Cô, gì, chú, bác các anh các chị - những nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện. Hãy giúp đỡ và chia sẻ cùng gia đình em. Ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều, ai không có thì chia sẻ bài viết đến những ai có. Chỉ với một mong muốn duy nhất là chia sẻ bớt đau thương với 2 em nhỏ, có thêm ít điều kiện giúp mẹ em chị Nguyễn Thị Châu có cơ hội được điều trị bệnh tật mà thôi.

Hiện tại nhà em Phong chưa có số tài khoản để mọi người ủng hộ, khi có Phượng sẽ cập nhật ngay.

 Cách thức liên lạc, ủng hộ khác:

 1. Hiện Phượng là Bí thư chi đoàn thôn em Phong đang ở, đoàn thôn đang có ý định nhận giúp liên lạc giữa các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện đến với gia đình.

Hơn nữa, nhà Phượng rất gần nhà em Phong, mọi ủng hộ nếu mọi người tin tưởng liên hệ trực tiếp số điện thoại mình: 0963.058.714 hoặc anh Đặng Hiệu BCH chi đoàn: 0987791373
 Số tài khoản: 52010000297130
 Tên tài khoản: Trần Hoa Phượng
 Ngân hàng:BIDV chi nhánh Kỳ Anh
 (Phượng hứa sẽ cập nhật danh sách ủng hộ và chi tiết thông qua Facebook) và trao tận tay chị Châu _ cháu Phong (sẽ chụp ảnh khi trao và gửi mọi người)

2. Địa chỉ nhà em: Xóm 5 — Thôn Mỹ Liên - xã Kỳ Văn - Huyện Kỳ Anh - Tỉnh Hà Tĩnh. (Phía sau hội trường UBND xã Kỳ Văn) mọi người nếu có điều kiện, hãy đến trực tiếp để biết rõ hơn hoàn cảnh gia đình em.Mình sẽ hỗ trợ mọi người liên lạc với gia đình.

Mọi sự quan tâm dù nhỏ cũng là hạnh phúc đối với gia đình lúc này.
 Chân thành cám ơn mọi người!

Bài, ảnh của bạn Trần Hoa Phượng, mong mọi người giúp đỡ và chia sẻ.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm