Tại sao tôi biểu tình? Tôi tin vào một xã hội minh bạch, còn bạn?

Xem


Quê Choa Plus - Một bạn trẻ và ekip của mình đã làm video này, video nói về suy nghĩ và trách nhiệm của giới trẻ đối với hiện tình của đất nước. Cụ thể ở đây là việc xuống đường để biểu lộ quan điểm và thái độ của mình trước thực trạng mà chúng ta đang gặp phải.


Trong video có phỏng vấn một số bạn đang tích cực hoạt động trong phong trào xã hội dân sự. Qua đó chúng ta hiểu hơn về trách nhiệm cũng như sự hiểu biết của mình về môi trường mà chúng ta đang sống. Hãy bảo vệ nó bằng chính những gì mà chúng ta đang có, bằng chính sức lực nhỏ bé của mình. Cho dù bạn chỉ là một giọt nước, nhưng nếu nhiều giọt nước cộng lại thì có thể biến thành dòng thác lũ khổng lồ và mạnh mẽ. Dòng lũ đó sẽ cuốn trôi tất cả những gì ngăn cản sự tiến bộ của xã hội, cuốn trôi những chướng ngại vật ngăn cản nó.

Chính quyền Việt Nam đã bật đèn xanh để cho công ty Hưng Nghiệp Formosa tại Vũng Áng, Hà Tĩnh trực tiếp đầu độc giết chết biển miền Trung. Toàn bộ hải sản của bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã bị tiêu diệt. Nhiều người dân miền Trung sau khi ăn phải cá bị nhiễm độc cũng đã bị chết hoặc phải đi viện cấp cứu. Đây là một tội ác hủy diệt môi trường sống của chúng ta. Hãy lên tiếng vì chính cuộc sống của mình, để bảo vệ chính chúng ta và con cháu mai sau. Hãy tự hào vì chúng ta đã xuống đường biểu tình để bảo vệ chúng ta và các thế hệ tương lai của đất nước.

Trong video có sử dụng một số hình ảnh mình quay được trong cuộc biểu tình phản đối Formosa ngày 01/05/2016.

Cảm ơn Thu Hằng và ekip đã thực hiện video!


Chia sẻ, lưu, gửi video này


NGUỒN XEM THÊM:
Kiện Formosa - Cách nào mới đúng luật?

Một quyết định đứng về phía nhân dân sẽ luôn và duy nhất là một quyết định đúng.

Đôi vợ chồng bị ung thư sau 5 năm làm việc ở Formosa Hà Tĩnh

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm