Biến cố tại Lộc Hà: Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh can thiệp cứu người

Xem
Quê Choa Plus - Hôm nay hàng nghìn người dân đã chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà phản đối công an đánh dân trọng thương. Phản đối công an nổ súng đàn áp dân. Phản đối cán bộ lãnh đạo nhà nước lừa dân. Theo đó sáng nay ngày 03/04/2017 người dân hai Xã Thạch Kim - Thạch Bằng kéo đến UBND Huyện Lộc Hà yêu cầu giải quyết về những hành động của Công an tấn công người dân vào tối hôm 02/04/2017 làm thương tích một số bạn trẻ.

Chiều nay ngày 3/4, mạng đã bị cắt hoàn toàn. Phía bên công an đã bắt một số người nhưng không rõ là ai và bao nhiêu người, và còn phía bà con ta đang bị bao vây tại sân ủy ban huyện cũng đang bắt giữ 2 an ninh giả dạng côn đồ đã ném đá vào bà con với mục đích gây bạo loạn, do bức xúc quá nên người dân đã đánh người đó bất tỉnh. Hai bên đã đàm phán để trao đổi cùng thả người.

Tường thuật Biến cố tại Lộc Hà tại đây: NÓNG: Nhân dân Lộc Hà quật khởi, chiếm trụ sở UBND huyện

14:15 am Cập nhật tại Thạch Bằng - Lộc Hà - Hà Tĩnh .

Hiện tại chính quyền đã phải gọi cầu cứu các Cha xung quanh Giáo Xứ Trung Nghĩa để xin bà con giải tán rút khỏi ủy ban huyện Lộc Hà và tha cho 2  an ninh đã ném đá vào đám đông trong sân ủy ban.

Sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo sẽ xử lí vụ việc, để trước mắt có đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.


Đại diện quân đội sang làm việc để đưa tên công an tỉnh (mặc thường phục ném đá vào người dân) đi viện nhưng bên phía công an không chịu lập biên bản sự việc xảy ra.

Xin được nói thêm là hôm nay bên công an quân đội và bộ đội biên phòng đã huy động hơn 2.000 quân và hàng chục xe chuyên dụng phá sóng với xe vòi rồng, nhưng phía giáo dân ta hôm nay là 8.000. Trong đó có cả lương dân cùng đoàn kết hiệp thông.

Cho đến giờ này (14h10 ngày 3/4), báo chí chính thống vẫn im lặng, chưa đề cập gì đến biến cố đang diễn ra ở huyện Lộc Hà và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Có thể các báo đang chờ chỉ đạo từ "trên" - tức là từ Bộ 4T, ban Tuyên giáo, thậm chí từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử... (Ta nên nhớ là ở Việt Nam, có rất nhiều cơ quan quản lý nhà nước có quyền xử phạt báo chí, và có bao nhiêu cơ quan có quyền ấy thì có bấy nhiêu cơ quan có thể can thiệp, định hướng hoạt động báo chí).

Nếu biến cố hôm nay ở Hà Tĩnh đủ lớn, thì chỉ nay mai, ban Thời sự Truyền hình Việt Nam (VTV) và các cơ quan báo chí lớn như Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các báo của công an và quân đội, báo Hà Tĩnh v.v. sẽ đồng loạt vang tiếng, nhả đạn nã pháo bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất vào đám đông dân chúng biểu tình ở Hà Tĩnh.

Đương nhiên dân không sở hữu hơn 800 tờ báo và tạp chí, không sở hữu 67 đài phát thanh-truyền hình; facebook và youtube của dân cũng không phủ "sóng" tới 64 tỉnh thành trong cả nước được.

Tuy thế, hy vọng VTV, các báo công an/quân đội cũng như đội ngũ truyền thông đen sẽ không ngu dại mà châm lửa vào đống rơm khô đã chất sẵn.

Tường thuật Biến cố tại Lộc Hà tại đây: NÓNG: Nhân dân Lộc Hà quật khởi, chiếm trụ sở UBND huyện


CẬP NHẬT:
Sau khi ông chủ tịch UBND huyện Lộc Hà hứa sẽ giải quyết bồi thường và làm rõ việc công an xã Thạch Bằng nổ súng vào dân tối ngày 2/4, bà con ngư dân đã giải tán và trở về nhà bình yên.

Người được chính quyền Lộc Hà thừa nhận là công an có nhiệm vụ ném đá, gây rối đoàn biểu tình, đã được đưa đi cấp cứu theo thỏa thuận giữa chủ tịch Huyện Lộc Hà với người dân.

Với những gì đang diễn ra, chính quyền cần hiểu rằng người dân chọn cá chứ không chọn thép và sự tồn tại của chính thể tủy thuộc vào việc chính quyền chọn thép hay chọn dân. Không có đường lùi.


Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm