Kỳ Anh: Con bị bại não, dị tật, mẹ bỏ đi biệt, bà một mình nuôi cháu 3 năm nay.

Xem
Quê Choa Plus - Nhà bà Nguyễn Thị Sinh (69 tuổi) chỗ ở : xóm 2 Hoa Trung _ Kỳ Hoa _ Kỳ Anh _ Hà Tĩnh. Bà Sinh là cựu chiến binh từng tham gia dân công hỏa tuyến , bị di chứng chất độc da cam hưởng trợ cấp 1 tháng 1.6 triệu đồng. Số tiền ấy không đủ cho bà cháu thường xuyên nhập viện. Riêng tiền bỉm cho cháu đã mỗi ngày 15 ngàn đồng. Chồng mất cách đây 9 năm , bố cháu phải đi làm ăn xa tận Vũng Tàu, một mình bà chăm cháu. Bà Sinh vừa là bà vừa là bố vừa là mẹ của cháu suốt 3 năm nay. Bà chỉ ước ao cháu ngồi được như những đứa trẻ khác , tự cầm thìa xúc ăn được để bà đỡ vất vả.


Lên đến nơi chúng tôi đã không thể cầm lòng xúc động rưng rưng trước tình cảnh một bà già 69 tuổi ẵm một em bé 3 tuổi trên tay.
Sinh con được 6 tháng, phát hiện con bị bại não người mẹ nhẫn tâm ấy bỏ đi không một lần trở lại. Kể từ đó bà nội và bố nuôi cháu , trải qua nhiều lần thập tử nhất sinh , trải qua nhiều BV các BS cho biết cháu bị nhiều chứng bệnh hiểm nghèo.
- Tên cháu: Đào Duy Minh ( sinh 2014 - chỗ xóm 2; thôn Hoa Trung - xã Kỳ Hoa - Kỳ Anh- Hà Tĩnh)
- Tình trạng bệnh: Bại não, còi xương, sa bẹn, không nghe nói được.
- Sđt bố: 01652. 388. 326 (Đào Văn Pha)
- Sđt Bà nội: 01699.650.700 (Nguyễn Thị Sinh)Hiện tại cháu bị bại não từ khi mới sinh, không nghe không nói được gì. Hằng ngày chỉ uống sữa, cháo loãng. Bố cháu đã gom góp vay mượn đưa cháu ra bệnh viện nhi Trung Ương để chữa trị cho cháu nhưng gia đình đã cạn kiệt tiền nên phải cho cháu về Hà Tĩnh.
GĐ tìm hiểu hướng điều trị cho cháu là ghép tế bào gốc mức chi phí để điều trị dao động từ 150 triệu đến 200 triệu.
Chúng tôi thiết tha kêu gọi các NHT hãy chung tay giúp đỡ bà Sinh và cháu Long vì tình cảnh hai bà cháu quá xót xa tội nghiệp.

Thông tin từ nhóm Từ thiện Tình Quê


Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm