Nghiêm Trọng: Lại xuất hiện cá chết dạt trắng bờ biển Vũng Áng - Kỳ Anh

Xem
Quê Choa Plus - Trưa 13-4, người dân thôn Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện cá chết trôi dạt vào bờ biển.
Ảnh video

Theo một số người dân, cá chết nằm rải rác ven bờ. Cá đã có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối, nằm mắc cạn trên bãi cát dài khoảng 1km.Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Kỳ Anh, xác nhận có hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ biển Kỳ Anh.

Ảnh Thắng Dinh (Tuổi Trẻ)
Ông Hùng cho hay sau khi biết tin, chính quyền địa phương đã cho người thu gom lại. Ước tính có khoảng 200kg cá biển chết trôi dạt vào bờ.

;

“Cá chết trôi dạt vào bờ biển thôn Hải Phong không phải cá ở vùng biển này. Qua kiểm tra thì cá đã chết ba, bốn ngày rồi dạt vào bờ”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, chiều cùng ngày, Viện Công nghệ môi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng đến lấy mẫu xét nghiệm, tìm nguyên nhân cá chết.

Nóng: Cá chết dạt bờ trải dài hơn 10km từ biển Kỳ Ninh đến Vũng Áng


Trên Báo Thanh NiênTuổi Trẻ mới chỉ đưa tin cá chết tại bờ biển Kỳ Lợi, chỉ một loại cá và hướng lí do là đánh mìn thu bắt không hết. Tuy nhiên trên thực tế cá chết trải dài từ vùng biển Vũng Áng - Kỳ Lợi đến biển Kỳ Ninh. Anh Phùng Thế Tài, một ngư dân ở Kỳ Ninh cho biết thêm, cá chết không phải một loại mà nhiều loại trong đó có đủ các loài cá từ tầng đáy cho đến tầng nổi.

Còn anh Trinh Thanh Hoa nói "Tại sao tôi ở đất Hồng Hải mấy chục năm nay không có. Nếu ngư dân đánh mìn thì đánh gần trong bờ, ngoài khơi xa sao lặn mà lấy cá được, nói không có căn cứ. Chỉ có tiền vào túi mới nói thế..."

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm