Nghiêm trọng: Cờ Vàng xuất hiện tại nhà chủ tịch xã Kỳ Hà

Xem
Quê Choa Plus - Cả dân đồng thanh phản đối ủy ban xã Kỳ Hà bán đất đồng muối của dân cho cá nhân làm hồ nuôi tôm và yêu cầu đền bù trả lại tiền bồi thường đồng muối cho dân. Một năm đã trôi qua Fomosa đã gây ra thảm họa biết bao thiệt hại cho dân, mà dân chưa nhận được tiền đền bù về đồng muối như chính quyền đã hứa sẽ trả trước Noel 2016.


XEM THÊM:
Theo đó, sáng nay xuất phát từ việc chính quyền xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tiến hành nạo vét khu vực thuộc đất làm muối phục vụ một dự án của địa phương. Ban Dự án đã đứng ra đền bù với người dân, tuy nhiên, cho rằng, việc đền bù không thỏa đáng cùng với việc đền bù thảm họa Formosa chưa dứt điểm cho bà con nên rất đông người dân đã có mặt tại cổng nhà ông Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Điều đáng nói trong sự việc sáng nay chính là xuất hiện rất nhiều chiếc cờ ba sọc từ thời chế độ phong kiến (vua Thành Thái 1890)

NGUỒN XEM THÊM:Vì dân mất hết lòng tin vào lá cờ đại diện của chính quyền hiện tại mà quay lại ủng hộ 1 lá cờ đại diện cho đất nước từ thời xa xưa.

Người Hà Tĩnh cũng là cái nôi của cách mạng, những người nông dân cầm cờ Đỏ làm nên phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, nay cũng chính họ cầm cờ Vàng đứng lên đấu tranh. Họ muốn nói lên điều gì?
Chính là, đẩy thuyền đi là dân mà lật thuyền cũng là dân. Chế độ là nhất thời, Tổ Quốc, Dân Tộc là mặc định trường tồn. Cảnh báo một chính quyền mất lòng dân sâu sắc.

Chẳng mong quan chức, lính lệ chính quyền hiểu được vì đã 1 năm thảm hoạ trôi qua mà còn như mới những hậu quả vẫn tiếp tục nảy sinh từ cách xử lí của họ.

Cầm cờ Vàng được coi là một cái cớ hợp lí để chính quyền đàn áp, dập tắt tiếng nói chống Formosa và đền bù thiệt hại của người dân.

Chỉ muốn nói thêm rằng phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh đã bị dập tắt, đàn áp dã man nhưng kết quả đến năm 1945 thì ai cũng đã thấy rõ.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm