Phát nổ lớn tại lò cao số 1 Formosa sau 24h vận hành chính thức

Xem
Quê Choa Plus - Sau tiếng nổ lớn, khói bốc lên từ khu vận hành lò cao số 1 tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.


Xem thêm: 

Sắp vận hành chính thức, Formosa xin cơ chế lạ

Formosa chính thức vận hành lò cao số 1, phong toả 1 số khu vực tránh sự cố.

Formosa Hà Tĩnh phát thải dioxin/furan nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được

Sự cố xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 30/5 tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS). Được biết vụ nổ xảy ra tại một thiết bị hun khói của lò vôi.

Một số người dân sống cạnh FHS kể sau khi nghe tiếng nổ lớn, họ chạy ra thì thấy phía trong khu công nghiệp có cột khói lớn bốc lên. Mặc dù chưa biết chuyện gì xảy ra, họ rất lo lắng về độ an toàn trong khu vực.
Một lãnh đạo địa phương cho hay sau khi nhận thông tin đã có mặt tại hiện trường vụ nổ để kiểm tra, xác minh. Vụ nổ xảy ra trong quá trình vận hành lò cao số 1, có thể từ thiết bị hun khói của lò vôi và không gây ảnh hướng lớn đến dây chuyền vận hành lò cao.

Trước đó, vào chiều tối 29/5, Formosa thực hiện đốt lửa khởi động lò cao với nguyên liệu là quặng thiêu kết (từ xưởng thiêu kết), quặng vê viên kích thước 1,0cm và quặng cục kích thước 0,6cm (nhập khẩu từ Châu Âu).
Dự kiến công suất hoạt động trong điều kiện ổn định là 9.300 – 10.000 tấn gang lỏng/ngày. Trong 2 tuần đầu tiên sẽ vận hành khoảng 50% công suất nêu trên. Dự kiến từ nay đến hết năm 2017, Formosa sản xuất từ 1,3 đến 1,6 triệu tấn thép. Và đến đầu 2018 sẽ bắt đầu vận hành lò cao số 2.

Trước đó, ngày 29/5 FHS thực hiện đốt lửa khởi động lò cao sau báo cáo đã khắc phục được 52/53 sự cố. Hiện khu vực xảy ra vụ nổ vẫn xuất hiện những bụi khói cao và nhiều tiếng nổ nhỏ.

Chúng tôi vẫn chưa ghi nhận được thông tin thiệt hại, chúng tôi tiếp tục cập nhật tình hình trong bản tin sau.

Xem thêm:

Formosa: "ném xương cho chó cắn nhau"

Từ Hiệp Ước Paris đến Formosa Vân Lâm: Chúng ta còn để lại gì cho con cháu?

Quốc Hội Đài Loan điều trần về Formosa và nguyện vọng của người dân Việt Nam

Formosa Đài Loan, khối ung thư khổng lồ đang di căn ở Việt Nam

Đôi vợ chồng bị ung thư sau 5 năm làm việc ở Formosa Hà Tĩnh

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm