Ông Đinh GĐ sở TNMT: "báo chí hắn gọi cứ gọi, mặc kệ họ", phớt lờ Bí thư tỉnh uỷ

Xem
Hỏi về Formosa, GĐ sở TN-MT Hà Tĩnh nằm vắt vẻo trong phòng nhân viên nữ trốn báo chí

 Sau khi phát hiện Formosa ký hợp đồng với một đơn vị (là công ty con của Formosa) nghi không có năng lực để xử lý chất thải xỉ, PV Phan Xuân Hồng đã liên hệ làm việc với lãnh đạo sở TN - MT Hà Tĩnh.

Một hồi tìm kiếm, PV phát hiện ông Võ Tá Đinh (GĐ) đang ở trong phòng của một nhân viên nữ. PV đã gõ cửa vào gặp ông Đinh để xin làm việc. Tại đây, ông GĐ vẫn nằm vắt vẻo trên ghế trả lời: Tôi sắp đi họp, có gì liên hệ với cấp phó.

Chưa bàn về những trở ngại sau đó, chỉ riêng cái hình ảnh GĐ sở nằm vắt vẻo trên ghế (phòng của 1 nhân viên nữ) trong giờ hành chính, để nói chuyện với khách, đủ cho thấy mức độ mất nết của vị cán bộ này.Được biết, tại thời điểm trao đổi với PV, sức khoẻ của ông Đinh bình thường; không có dấu hiệu của bệnh xương khớp hay bại liệt.

Được biết, năm 2015, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định nghiêm khắc phê bình ông Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường do việc chuẩn bị báo cáo qua loa, cho có về việc kiểm tra, quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn không đạt yêu cầu.

Năm 2016, trả lời phỏng vấn của báo chí vụ việc Formosa chôn cả trăm tấn chất thải trong trang trại, Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh - ông Võ Tá Đinh tỏ ra lúng túng vì không biết sự việc thuộc lĩnh vực mình quản lý và ông hẹn sẽ trả lời sau.

Dưới đây là những lời ông ấy nói, đã gây bức xúc dư luận:

. Tôi là Giám đốc phụ trách cái tổng thể, nên cụ thể tôi không thể nắm hết được.

. Hỏi câu này khó quá, tôi sẽ trả lời sau.

Với một Giám đốc quan liêu, xa rời thực tế như thế thì tương lai của các vấn đề tài nguyên và môi trường ở Hà Tỉnh sẽ ra sao? Những tội phạm môi trường như Formosa còn có thể tiếp tục tung hoành (?!)…

Với rất nhiều sai phạm liên quan đến Formosa, ông Đinh vẫn tại vị, vẫn buông lỏng quản lý, vẫn mất nết, bố láo... Liệu có gì bất thường ở đây không các đồng chí lãnh đạo Hà Tĩnh?

Cập nhật: Vụ ông giám đốc sở TN-MT nằm vắt vẻo ở phòng nhân viên nữ trong giờ hành chính để trốn phóng viên khi PV muốn hỏi thông tin vụ Formosa ký hợp đồng với một đơn vị nghi không có năng lực để xử lý chất thải xỉ được đăng lên thì bộ bàn ghế trên lập tức đc chuyển sang phòng sếp và "Lúc đó đang giờ nghỉ trưa, tôi bị chụp trộm ngoài từ cửa sổ phòng làm việc của tôi"
"Có gì chứng minh hình ảnh đó là khi tôi đang tiếp khách và tôi đang ở phòng nhân viên nữ"(?!)


Cập nhật ngày 17/5:
Ông Đinh tiếp tục thách thức dư luận: "báo chí hắn gọi cứ gọi, mặc kệ họ"

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng cho hay, mấy ngày qua, bằng tấm lòng đã cùng với nhiều nhà nghiên cứu văn hóa đã lên tiếng cứu ngọn Sư tử linh thiêng ở danh thắng núi Hồng. Chúng tôi muốn góp thêm tiếng nói để giữ gìn cho con cháu sau này. Nhiều nhà nghiên cứu đã bật khóc trước thực trạng núi Hồng bị đào bới nham nhở.

Nhưng thật không thể bức xúc hơn, liên hệ với ông cả trước và sau giờ làm việc, nhắn tin đầy nhẹ nhàng với mong muốn được nối máy với ông. Nhưng tất cả... ông không bao giờ bắt máy, nhắn tin hồi âm. Đến lượt tôi phải nhắn tin cho cả Bí thư Tỉnh ủy, tin nhắn của tôi được Bí thư Tỉnh ủy gửi lại cho ông, nhưng ông không nở nào trả lời.


Nhà báo Nguyễn Văn Dũng bày tỏ "Tôi thực sự thất vọng, và phải nói ngay và luôn, ông chính là vị tư lệnh ngành (cấp tỉnh) mà tôi thất vọng nhất trong số các vị tư lệnh khác mà tôi đã từng gặp, từng tiếp xúc. Không chỉ có tôi, mà rất nhiều trong số đồng nghiệp tôi đều có chung nhận xét như vậy.

Tôi cũng xin nói thêm, trước đó, đã có người thông tin tới tôi lời của ông cách đây chưa lâu trong một chuyến công cán, rằng "báo chí hắn gọi cứ gọi, mặc kệ họ". Tôi ban đầu không tin, nhưng qua nhiều lần gọi cho ông, giờ thì tôi tin đó là sự thật.

Làm lãnh đạo, hay một con người, để người ta trân trọng, quý mến mình, trước hết mình phải là người trân trọng người khác trước ông Đinh ạ.
Tôi thật sự quá thất vọng về ông"

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm