Cô gái vàng karate Hồ Thị Thu Hiền: 'Tôi bất ngờ với chính mình'

Xem
Quê Choa Plus -Khi các đồng đội kỳ cựu Trang Cẩm Lành, Chu Đức Thành thất bại ở 2 trận chung kết trước đó, thì cô gái trẻ Hồ Thị Thu Hiền lại bước ra thảm đấu một cách tự tin để đoạt vàng cho karate Việt Nam.


Thật bất ngờ khi được biết Thu Hiền mới tập võ 4 năm đã đoạt huy chương vàng SEA Games. Trong ngày thi đấu hôm nay, karate thành công vượt chỉ tiêu nhờ có công lớn của cô gái quê Kỳ Sơn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.Khi Hiền bước ra sàn đấu ban huấn luyện rất lo lắng bởi Việt Nam vừa thất bại ở 2 hạng cân trước đó, trong khi Hiền lại non kinh nghiệm, lần đầu được dự SEA Games. Thế mà Hiền đã xuất sắc ghi liền 3 điểm để dẫn trước đối thủ và phòng thủ chắc chắn để bảo toàn điểm số của mình, thắng chung cuộc 3-0 và đoạt luôn HCV ở hạng cân -68kg nữ.

Sau chiến thắng Hiền mừng vui khôn tả. Cô nói ngắt quảng vì tim đập thình thịch lúc được chúng tôi phỏng vấn. Hiền nói cô bất ngờ với chính mình vì không ngờ đoạt HCV SEA Games trong lần đầu tiên tham dự. Năm nay 22 tuổi, Hiền chỉ vừa đến với karate cách đây 4 năm. Nhờ có khiếu học võ, nên Hiền gây bất ngờ cho HLV bởi cô tiến bộ rất nhanh. Nhờ thi đấu xuất sắc ở giải vô địch quốc gia 2016, Hiền được gọi tập trung đội tuyển trẻ quốc gia, rồi sau đó được đôn lên tuyển quốc gia một cách nhanh chóng. Trước khi đến với SEA Games, hành trang của Hiền là chiếc HCV vô địch quốc gia 2017.

Hỏi bí kíp vì sao có được HCV chỉ sau 4 năm, Hiền nói: “Vì biết mình đến với karate quá muộn nên tôi luôn tích cực tập luyện. Sau giờ tập tôi cũng ráng luyện thêm mỗi khi rảnh. Được gọi vào đội tuyển dự SEA Games lần này, với tôi đã là chiến thắng lớn. Vì thế, khi bước vào thi đấu tôi rất thoải mái, không ngại gì cả, coi như là đợt thử nghiệm cho bản thân. Có lẽ bí quyết của tôi là nhờ tâm lý thoải mái nên đã thắng đối thủ”.

Sau Thu Hiền, Nguyễn Minh Phụng đã xuất sắc thắng Theerathep (Thái Lan) 8-0 để giúp karate VN đạt chỉ tiêu 3 HCV chỉ sau 2 ngày thi đấu. Ngày mai, karate kỳ vọng đoạt thêm 1 HCV ở nội dung kumite đồng đội nữ.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm