Phá chợ cũ Kỳ Anh để làm bãi đốt rác thải (?!)

Xem
Quê Choa Plus - Đây là hình ảnh tại khu đất chợ cũ của Kỳ Anh được quay lại vào lúc 20h51' ngày 10/8, tại đây rác được chất hàng đống to và người ta châm lửa đốt. Khói bay nghi ngút, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, làm ô nhiễm cả một vùng chợ cũ.

Rác thải từ công ty  môi trường đô thị chất đống tại khu vực chợ cũ và được xử lí đốt vào ban đêm

Thời điểm cách đây 2 năm、khi quyết định xóa bỏ chợ cũ ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh khẳng định: “Việc di dời chợ là cần thiết phải làm vì chợ cần phải phù hợp với quy hoạch, phù hợp với chủ trương của Chính phủ và nhất là việc an toàn trong vấn đề chống cháy nổ”.

Nhưng đến tận bây  giờ  khu vực này vẫn còn bỏ ngỏ, trở thành một bãi rác và bãi xử lí rác ngay giữa khu dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, cảnh quan phố thị và an toàn cháy nổ

Chợ cũ Kỳ Anh là khu trung tâm sầm uất, đời sống dân trí khá cao nhưng người dân vẫn đang chấp nhận chịu đựng tình trạng này

Yêu cầu các đại biểu hội đồng nhân dân thực hiện chức trách và nhiệm vụ của mình (vì đương nhiên và vì ông Hà, chủ tịch đã cho rằng: “Mặc dù di dời chợ không thông qua ý kiến của dân và các tiểu thương nhưng đã thông qua Hội đồng mà Hội đồng lại do dân bầu ra...”..
Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm