Công an huyện Kỳ Anh: Động Voi Kỳ Phong đã được xóa sổ

Xem
NguoiKyAnh - Sau một thời gian dài đấu tranh quyết liệt, đến nay tụ điểm mại dâm từng được coi là nhức nhối nhất tại tỉnh Hà Tĩnh với những tên gọi “Cung đường sung sướng”; “Phố vẫy”; “Động Voi”… tại xóm 4 xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã được xóa sổ.
Tụ điểm mại dâm "VOI" tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh giờ chỉ là dĩ vãng.
Theo số liệu từ Công an huyện Kỳ Anh, kể từ năm 2014 đến nay, đơn vị này đã phát hiện, xử lý hành chính 28 vụ, với 30 đối tượng; khởi tố 10 vụ, với 13 bị can về tội chứa mại dâm và môi giới mại dâm tại địa bàn xã Kỳ Phong.

Thôn Tân Phong hay còn gọi là xóm 4 xã Kỳ Phong có hàng chục quán cơm phở tổ chức hoạt động mại dâm suốt ngày đêm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.


Trước vấn nạn nhức nhối đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an huyện Kỳ Anh huy động lực lượng, phương tiện tập trung triệt phá dứt điểm tình trạng mại dâm trên địa bàn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch quyết tâm đẩy lùi, xóa bỏ tệ nạn mại dâm trên địa bàn.

Song song với đó, Công an huyện Kỳ Anh đã thành lập “Tổ công tác đặc biệt” để triển khai kế hoạch triệt xóa tụ điểm hoạt động mại dâm trá hình núp bóng dưới các quán cà phê, quán ăn uống…

Sau một thời gian vào cuộc ráo riết, hàng chục quán cơm phở, cà phê nước giải khát trá hình trước đây dùng để làm các tụ điểm mại dâm thì nay đã nghỉ hoặc đóng quán. Các địa chỉ này đã chuyển đổi sang các hình thức kinh doanh lành mạnh.

Đến nay, trên địa bàn xóm 4 có 8 tổ liên gia tự quản, 100% gia đình ký cam kết đảm bảo về an ninh trật tự, 80% gia đình ký cam kết phấn đấu gia đình văn hóa, huy động sức dân đóng góp 352 triệu đồng xây dựng 400m đường bê tông, 600m kênh mương, chỉnh trang lại hội quán.

Nhờ vậy, trên địa bàn xóm 4 không còn tệ nạn xã hội, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững.


Từ những năm cuối thập niên 90, trên địa bàn xã Kỳ Tiến, xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh) và xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên) xuất hiện một số quán ăn, cà phê phục vụ khách lái xe đường dài trên quốc lộ 1A.

Các chủ quán ở trên địa bàn này đã liên kết với một số người ở địa phương khác, nhất là ở các huyện phía Tây của tỉnh Nghệ An để tìm kiếm, lừa gạt, dụ dỗ các cô gái trẻ dân tộc thiểu số, có trình độ học vấn thấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn… vào làm việc phục vụ tại quán ăn, bán cà phê… Sau đó, chúng lừa phỉnh hoặc ép buộc làm gái bán dâm.

“Cung đường sung sướng”; “Phố vẫy”; “Động voi”; “Thiên đường mại dâm” – Là những cái tên mỹ miều được người dân cả nước và cánh lái xe tải đường dài Bắc – Nam đặt cho đoạn đường hơn 2Km. Tại đây, có nhiều quán cơm, karaoke, cà phê trá hình chứa gái mại dâm. Vào ban ngày, có hàng chục cô gái tuổi đời rất trẻ, ăn mặc hở hang được các má mì chăn dắt, tay cầm ô tràn cả ra đường bắt khách, dọc theo QL 1A. Khi màn đêm buông xuống, trên tay các gái mại dâm là những chiếc đèn pin liên tục nhấp nháy, phát tín hiệu gọi mời những khách làng chơi hám của lạ. Những cái tên Phố vẫy, Cung đường sung sướng… cũng từ đấy mà ra.

Khách đến mua dâm tại đây đủ các thành phần như lái xe tải, xe ôm đến anh phụ hồ… thậm chí có cả học sinh, sinh viên.
Infonet.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm