Kỳ Anh: Bé gái 4 tháng bị bỏ rơi ngày cận Tết, người mẹ kèm lời nhắn không đòi lại

Xem
Đang ở trong nhà nghe tiếng trẻ con khóc, gia đình bà Bôn chạy ra ngoài cổng thì phát hiện một chiếc giỏ, bên trong có một bé gái, một phong bì đựng 500.000 đồng và một bức thư nhắn gửi để lại cùng sổ tiêm chủng và nhiều áo quần, sữa...
Bé gái đang được chăm sóc chu đáo tại nhà bà Võ Thị Bôn

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 11-2, bà Võ Thị Bôn (trú tại thôn Đông Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe có tiếng khóc của trẻ con trước cổng.
Khi cả nhà chạy ra ngoài thì phát hiện có một chiếc giỏ, bên trong có một bé gái, một phong bì đựng 500.000 đồng và một bức thư với lời nhắn gửi “Bé được 4 tháng, nhờ bà chăm cháu giúp con. Con không đến đòi lại đâu ạ”, cùng một cuốn sổ tiêm chủng và nhiều áo quần, sữa…

Ngay sau đó, gia đình bà Bôn đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, thăm khám ban đầu, bé gái khoảng 4 tháng tuổi, cơ thể phát triển bình thường, không mắc bệnh tật gì.

Ngày 13-2 (tức 28 tết), thông tin từ UBND xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một người dân trên địa bàn vừa phát hiện được một bé gái kháu khỉnh bỏ rơi trước cổng nhà.


Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường làm việc. Ông Nguyễn Xuân Tào, Trưởng công an xã Kỳ Phong cho biết, qua thăm khám, bé gái khoảng bốn tháng tuổi, sức khỏe phát triển bình thường, không mắc bệnh tật gì.

"Cháu bé có gương mặt sáng, rất đáng yêu. Rất nhiều người dân có nguyện vọng muốn nuôi bé gái, song bà Bôn bảo đây là trời ban cho gia đình, nên bà muốn cưu mang cháu", ông Tào nói.

Được biết, bà Bôn là giáo viên mầm non về hưu, năm nay 60 tuổi song không có con, bà cũng nhiều lần bày tỏ ý định sẽ xin con nuôi.

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm