Cầu nguyện và quyên góp giúp bé Quý 12 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy

Xem
NguoiKyAnh - Bé Phạm Phú Quý (12 tháng tuổi) con của anh Phạm Hồ Anh Tuấn (SN 1991) và chị Đào Huyền Trang (SN 1992) ở tổ dân phố 3, Phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Bé Quý mới 12 tháng tuổi đã hứng chịu căn bệnh não úng thủy trải qua 5 ca phẫn thuật ở bệnh viên Huế và Hà Nội nhưng không thành công gia đình đưa bé sang Singapore với hy vọng cứu sống bé. Hiện tại bé đang chuyền dịch tại phòng phục hội chức năng bệnh viên Gleneagles nước Singapore, sức khỏe của bé rất yếu. Chi chữa trị cho bé lên tới 1.7 tỷ triệu đồng, Gia đình vay mượn ngân hàng tháng phải trả lãi cả chục triệu đồng.Với mong muốn giúp đỡ cháu Quý một chút chi phí chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, quý doanh nghiệp và anh em bạn bè góp tấm lòng của mình để gia đình bé Quý có thêm động lực và cùng chúc cho bé sớm bình phục trở về nhà hòa nhập bạn bè.
Trân trọng cảm ơn!


Cháu Quý sinh ra là phát triển bình thường đã biết lật, biết đứng nhưng lên 8 tháng tuổi bé lên cơn sốt cao bố mẹ đứa cháu đến bệnh viện đa khoa Kỳ Anh các bác sỹ giới thiệu lên bv trên nên gia đình đưa con vào bệnh viên Trung ương Huế các bác sỹ ở đây phát hiện ra cháu bị viêm màng não mủ, sau một thời gian cháu biến chứng sang não úng thủy các bác sỹ ở bệnh viện Trung ương Huế đã mổ đặt ống dẫn lưu trên đầu 3 lần trong 4 tháng. Nhưng bệnh tình của cháu không tiến triển gia đình quyết định đưa cháu ra bệnh viện Trung ương Hà Nội, tại đây cháu Quý tiếp tục mổ đặt ống dẫn lưu ngoài lần 4 và 5, không may rủi ro xảy ra cuộc phẩu thuật lần 5 đặt ống dẫn lưu ít não đã khiến cháu bị thêm xuất huyết não và bệnh chồng bệnh càng nặng hơn, ăn qua mũi cũng ói hết và thở nhanh, lúc tỉnh lúc
mê.

Dần theo thời gian, nhiễm trùng đã khiến trong não con xuất hiện 1 nan to. Lần nữa các bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Hà Nội lại lắc đầu. ai cũng thương xót tuyệt vọng. Đến ngày 24/03/2018 gia đình quyết định “Còn nước thì còn tát” xoay sở vay mượn anh em, hàng xóm và ngân hàng số tiền lên tới 1.7 tỷ để đưa bé sang Singapor điều trị với hy vọng cứu sự sống cho cháu…”
Trao đổi với qua điện thoại với chúng tôi bố cháu Quý - anh Phạm Hồ Anh Tuấn đang ở bệnh viện Gleneagles nước Singapore cho biết: “Cháu Quý hiện tại đã tháo ống trợ thở ra nhưng vẫn đang trong tình trạng thở khó và thỉnh thoảng phải tiếp oxy. Con vẫn chưa thể ra phòng ngoài được và vẫn phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Các bác sĩ Singapore: khoa ngoại thần kinh, bác sĩ Nhi, bác sĩ nhiễm trùng, bác sĩ tim mạch .. đang tập trung kiểm tra và lên pháp đồ điều trị cho con”

Được biết toàn bộ chi phí đi Singapore chứa trị cho cháu Quý lần gia đình phải trả tiền lãi hàng trên vài chục triệu đồng có nguy cơ vỡ nợ.
Nhìn bé Quý thế này xót quá cả nhà ơi. Thở nhanh từ sáng đến giờ, gồng mình và sốt nữa. Con đang chống chọi để sống trong suốt mấy tháng qua. Đây là cơ hội cuối cùng của con tại Singapore. Mong con hãy rán sức vượt qua. Đã bao nhiêu em, anh, Chị, bạn của con đã được cô và mọi người đem qua Singapore chữa não úng thủy và nhiễm trùng đều đã khỏe mạnh trở về thì xin con cũng đừng bỏ cuộc. Sau này các mẹ có con bị nhiễm trùng hay não úng thủy mà nhà có điều kiện thì nên đưa bé sang Singapore sớm để được điều trị kịp thời thì cơ hội cứu chữa nhiều, khả năng hồi phục cao và kinh phí điều trị Sẽ thấp. Cho chắc ăn các cha mẹ ah. Chứ cứ điều trị ở VN xong bị biến chứng, hay tổn thương rồi nặng thêm như bé Quý nhìn mà xót xa. Kinh phí của con Sẽ là mấy tỉ VND. Liệu gia đình con Sẽ vay mượn cầm cự cho con được bao lâu. Giờ quan trọng là con phải vượt qua.
Cùng cầu nguyện cho bé cả nhà ơi.

Tấm lòng chung mọi người ủng hộ đến tận nhà hoặc qua tài khoản:
Nhà ở tiểu khu 3 - tổ dân phố 3 - phường sông trí - thị xã kỳ anh - hà tĩnh
Tài khoản của cô cháu ( vì tài khoản bố mẹ cháu thì không có điện thoại thể nhận thông báo ai chuyển đc): 0201000515672
Phạm hồ anh tú
Vietcombank hà tĩnh

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm