Bốn người trong gia đình treo cổ tự tử: Tiết lộ sốc

Xem
NguoiKyAnh - Ông Hà cho biết, trước khi sự việc xảy ra, chị Thanh đã từng sang nhờ ông động viên anh Thành không nên nghĩ quẩn vì còn gia đình, vợ con.


Vụ việc 4 người trong 1 gia đình ở xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được phát hiện chết trong tư thế treo cổ sáng 20/10 khiến nhiều người xót thương.

Sáng ngày 21/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi, trú xóm Minh Châu) cho biết, nếu không vì 70 triệu đồng thì vợ chồng anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi, con rể ông Hà), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, con gái ông Hà) và 2 đứa cháu ngoại của ông vẫn sống bình thường.

Ông Hà kể, trước đó anh Thành có lấy trộm 1 chiếc điện thoại ở Quảng Bình rồi đem về huyện Kỳ Anh bán và bị công an bắt.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Báo Giao thông
Sau khi bị bắt, 1 người hàng xóm đứng ra bảo lãnh và lo cho Thành hơn 70 triệu đồng. Cũng vì người hàng xóm này gần đây hay đến đòi Thành tiền, có ngày 2 lần nên con tôi mới bị áp lực để đi đến quyết định kết thúc cuộc đời của cả vợ con.


Trước đây, khi chưa xuất hiện số tiền 70 triệu đồng này, vợ chồng Thành cũng vay 1 khoản của ngân hàng và người thân quen nhưng cuộc sống vẫn trôi đi bình thường, không bị áp lực như số tiền 70 triệu này", ông Hà nói.

Theo ông Hà, mặc dù nghèo khó nhưng vợ chồng anh Thành rất yêu thương và biết bảo nhau chăm sóc các con.

"Thanh đã từng nói với tôi là chồng nó có lúc đem dây thừng vào định thắt cổ và nhờ tôi khuyên bảo hộ. Thấy con nói thế, tôi cũng đã khuyên con rể không nên nghĩ quẩn nhưng do không chịu được ngày nào cũng có người đến đòi 70 triệu nên vợ chồng, con cái nó mới chết như vậy. Sự việc xảy ra như này không ai biết trước được", ông Hà chia sẻ thêm.

Cũng chia sẻ về việc này, chị Nguyễn Thị Liễu (chị gái anh Thành) kể, anh Thành là con út trong gia đình có 3 chị em. Mồ côi bố mẹ từ lúc 8 tuổi, 3 chị em rau cháo nuôi nhau sống qua ngày.


Trưởng thành, chị gái đầu xuất giá. Còn chị Liễu do bị tật ở chân nên hiện ở một mình, sống với anh Thành tại căn nhà cũ của bố mẹ để lại.

Theo chị Liễu, anh Thành cưới vợ cách đây 8 năm nay, sau đó mở tiệm sửa xe đạp, xe máy để mưu sinh được một thời gian ngắn thì nghỉ. Do công việc không ổn định nên hai vợ chồng đi làm thuê nay đây mai đó, phải tằn tiện chắt bóp để nuôi con.


"Năm 2017, bão làm sập căn nhà cấp bốn của bố mẹ để lại. Cuối năm 2017, Thành được chính quyền hỗ trợ 40 triệu đồng và vay mượn thêm để làm nhà mới. Vì hoàn cảnh khó khăn nên đến nay, ngôi nhà cũng chỉ mới xây xong phần thô", chị Liễu kể.

Cũng liên quan đến việc này, cùng ngày, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến gia đình có 4 người cùng tử vong là do nợ nần trong cuộc sống.

Như đã đưa tin, sáng ngày 20/10, người dân xã Kỳ Hợp phát hiện 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ.


Danh tính nạn nhân gồm: Anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, vợ anh Thành) và hai người con là Nguyễn Đăng Khoa (6 tuổi), Nguyễn Thị Huyền Trang (4 tuổi).

Một người địa phương cho biết, trước khi chết chị Thanh mặc quần áo đẹp, đeo giày cho hai cháu nhỏ. Cả nhà treo dây vào thanh sắt giữa nhà rồi cùng thắt cổ.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thu Hoài

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm