Viện Vật lí địa cầu nói về vụ động đất rung chuyển vùng ven biển Kỳ Anh

Xem
NguoiKyAnh - Vụ rung chấn nhẹ xảy ra vào sáng nay (18/10) tại một số xã ven biển huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh đã được Viện vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam) đo lại có độ lớn là 3,8 độ richter.
Các xã vùng ven biển huyện Kỳ Anh cảm nhận rất rõ về vụ rung chấn có độ lớn 3,8 độ richter.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng nay (18/10), một cơn động đất có rung chấn nhẹ kèm theo tiếng động đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), khiến cho người dân hoảng loạn, chạy ra khỏi nhà.

Vào thời điểm kể trên, tại một số xã vùng ven biển huyện Kỳ Anh như Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân, người dân phát hiện mặt đất có hiện tượng rung lắc, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã có 3 đợt rung lắc xảy ra.


Theo phản ánh của người dân, thời điểm đó, mọi vật dụng trong nhà đều bị rung lắc, nhiều người nghĩ nhà có "vấn đề" nhưng khi hỏi mọi người xung quanh thì ai cũng đều khẳng định thấy có hiện tượng như vậy.

Theo ông Lê Văn Trọng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh thì “có 3 đợt rung lắc, mỗi đợt kéo dài khoảng 3 đến 4 giây. Hiện tại chưa có ghi nhận thiệt hại gì, nhưng dư chấn của vụ rung lắc khiến người dân hoảng loạn, một số hộ dân ở sát biển còn nghe được một âm thanh như là tiếng nổ”.

“Hiện, chúng tôi đang cho người đi về các xã để xem xét tình hình. Theo như báo cáo sơ bộ từ các xã về thì không có thiệt hại gì cả, vụ việc chỉ khiến cho người dân bất an thôi”, ông Trọng nói.


Ngay sau đó, Viện Vật lý địa cầu đã phát đi thông báo về vụ rung chấn này.

Cụ thể thông báo nói rõ, vào hồi 23 giờ 05 phút 39 giây (giờ GMT) ngày 17/10/2018, tức 06 giờ 05 phút 39 giây (giờ Hà Nội) ngày 18/10/2018, một trận động đất có độ lớn 3.8 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.31 độ vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm